Home Tin Tức Gia chủ bị liệt do cảnh sát bắn nhầm

Gia chủ bị liệt do cảnh sát bắn nhầm

Bryant ban đầu khởi kiện phòng cảnh quận Charleston, bang South Carolina đòi bồi thường 25 triệu USD chi phí điều trị y tế suốt đời nhưng sau khi thương lượng đã đồng ý khoản bồi thường trên vì tình tiết sự việc “phức tạp”.

Theo đơn kiện, tối 7/5/2015, anh ta ở một mình trong căn nhà tại quận Charleston thì nhiều kẻ cầm súng xông vào với mục đích cướp khẩu súng lục của anh trai Bryant. Hai bên xảy ra đụng độ nhưng không ai bị thương. Bryant sau đó trốn trong phòng và gọi điện thoại báo cảnh sát.

Dựa trên biên bản sự việc của nhà chức trách, đơn kiện cho biết hai cảnh sát đến nơi, thấy cánh cửa trong nhà bật mở và thấy “một người da đen cầm súng”. Một cảnh sát nói ‘”người bên trong giơ tay lên” rồi bắn hai phát mà không để đối phương có thời gian làm theo lệnh.

Đơn kiện cho hay người trúng đạn chính là Bryant. Viên đạn xuyên vào cổ làm anh bị liệt từ cổ trở xuống, không thể tự chăm sóc bản thân.

Bryant (áo trắng) bên cạnh mẹ và luật sư. Ảnh: The Post and Courier.

Bryant (áo trắng) bên cạnh mẹ và luật sư. Ảnh: The Post and Courier.

Cơ quan công tố địa phương không khởi tố viên cảnh sát nổ súng vì cho rằng người này “đã có cách xử trí phù hợp”. Tuy vậy, luật sư của Bryant cho biết lời khai của viên cảnh sát không thể được xác thực vì không có camera gắn thân.

Đọc thêm:   Bán thận với giá gần nửa tỷ đồng
Đọc thêm:   Chủ nhà ở Hải Dương nghi bị trộm đâm chết

Từ việc của Bryant, cảnh sát cũng thay đổi cách làm việc. Hiện, nếu có tin báo xâm phạm tư gia, nhân viên trực đường dây 911 sẽ hỏi người gọi có súng hay không.

Quốc Đạt (Theo The Post and Courier)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

Expert Tips to Help You Get An SAFe® Certification

<htmSource: http://EzineArticles.com/10249994

Cancer immunotherapy

artificial stimulation of the immune system to treat cancer, improving on the system's natural ability to fight cancer Cancer immunotherapy (sometimes called immuno-oncology) is the...

Lung

For other uses, see Lung (disambiguation). Essential respiration organ in many air-breathing animals This article uses anatomical terminology. For an overview, see Anatomical terminology. The lungs are...

Ông chủ Uniqlo xem Việt Nam là thị trường tiềm năng nhất Đông Nam Á

Đích thân tỷ phú Tadashi Yanai đã đến TP HCM để khai trương cửa hàng Uniqlo đầu tiên, khẳng định tầm quan trọng của thị...

Tài khoản mất 11 triệu đồng sau hai phút

Chỉ trong 2 phút, tài khoản thẻ tín dụng của chị Minh đã bị kẻ gian lấy đi 11 triệu đồng sau khi chị...